Trường TH&THCS Ba Giang
Thôn Nước Lô - Xã Ba Giang - Huyện Ba Tơ - Tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 0556.555.456 - Email: c2bagiangbt.quangngai@moet.edu.vn

Trang nhất » Giới thiệu

Vài nét về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn nhà trường

I. Vị trí, chức năng
Trường tiểu học và trung học cơ sở Ba Giang là cơ sở giáo dục phổ thông công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nối tiếp bậc học Mầm non và là nền tảng của cấp Trung học phổ thông nhằm bước đầu hoàn chỉnh học vấn phổ thông cho học sinh. Trường có tư cách pháp nhân và có con dấu riêng.
II. Nhiệm vụ và quyền hạn
1. Tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học và cấp Trung học cơ sở.
2. Quản lí giáo viên, cán bộ, nhân viên; tham gia tuyển dụng và điều động giáo viên, cán bộ, nhân viên.
3. Tuyển sinh và tiếp nhận học sinh, vận động học sinh đến trường, quản lí học sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
4. Thực hiện kế hoạch phổ cập giáo dục trong phạm vi xã Ba Giang.
5. Huy động, quản lí, sử dụng các nguồn lực cho hoạt động giáo dục. Phối hợp với gia đình học sinh, tổ chức và cá nhân trong hoạt động giáo dục.
6. Quản lí, sử dụng và bảo quản đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định của Nhà nước.
7. Tổ chức cho giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia các hoạt động xã hội.
8. Tự đánh giá chất lượng giáo dục và chịu sự kiểm định chất lượng giáo dục của cơ quan có thẩm quyền kiểm định chất lượng giáo dục.
9. Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

• bagiang-2.jpg
  • bagiang-4.jpg
  • bagiang-5_1.jpg
  • bagiang-10.jpg
  • bagiang-11.jpg
  • bagiang-12.jpg

Muốn đi tới mục tiêu lớn phải bắt đầu từ mục tiêu nhỏ.